Đi Pub và đi Bar khác nhau như thế nào?

Lastcall-home-background

Quán Pub đang trở nên phổ biến nhiều hơn và dần trở thành địa điểm giải trí của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết quán Pub là gì? Điểm khác biệt của Pub và Bar là gì? LastCall sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về quán Pub là gì và những điều thú vị của hình thức giải trí này như thế nào?

Tìm hiểu về mô hình Pub là gì?

Pub là viết tắt của cụm từ tiếng anh Public House. Đây nổi tiếng là mô hình kinh doanh giải trí đồ uống bia, rượu hay đồ uống không cồn. Ngoài ra trong quán còn có các đồ ăn nhẹ đi kèm để mọi người gặp gỡ, ăn uống hay trò chuyện. Quán được thiết kế theo phong cách nội thất gỗ và không gian mở. Thiết kế này mang đến sự bình yên với không gian thưởng thức âm nhạc và hương vị đồ uống đặc trưng. Do đó Pub là nơi lý tưởng để giải trí, xả stress nhẹ nhàng thích hợp với nhiều người.

Điểm nổi bật của quán Pub

Như đã giải thích về mô hình kinh doanh pub ở trên thì mô hình này tuy ra đời muộn hơn bar nhưng Pub nhanh chóng trở thành điểm đến ưa chuộng được nhiều người lựa chọn. 

  • Pub là một quán giải trí chuyên phục vụ đồ uống cả có cồn và không cồn cùng thức ăn nhẹ.
  • Hơn 70% không gian quán thích hợp cho việc đặt bàn ghế nhằm phục vụ tối đa khách hàng đến quán. Không gian quán được trang trí mở với nội thất sang trọng tạo sự thoải mái cho khách hàng khi đến trải nghiệm.
  • Có giới hạn giờ đóng mở cửa nhưng vẫn có thể phục vụ cả ngày theo yêu cầu của khách hàng đến mọi thời điểm trong ngày. 
  • Không giới hạn độ tuổi cho khách đến vì thế quán pub có đa dạng các đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Các quán pub luôn chú trọng đến sự riêng tư của khách hàng với các cửa chính và cửa phụ bằng gỗ, thủy tinh mờ và có rèm che để đảm bảo không gian riêng tư cho khách hàng.
  • Không khí trong các quán pub khá nhẹ nhàng, thoải mái có thể trò chuyện, trao đổi công việc, thưởng thức âm nhạc nhẹ, du dương với hơi hướng tận hưởng thoải mái nhất.

Đi Pub và Bar có điểm khác nhau là gì?

Đi Pub và đi Bar là 2 không gian giải trí khác nhau hoàn toàn. Trên thực tế có nhiều người nhầm lẫn về 2 hình thức giải trí này. Cùng tìm hiểu điểm khác nhau của 2 mô hình kinh doanh này như sau:

Về không gian quán

Pub: Mang đến không gian mở với sự giải trí nhẹ nhàng có diện tích sân khấu khiêm tốn. Cùng với khoảng trống bàn ghế không có nên diện tích Pub thường khiêm tốn hơn. Tuy nhiên đến với Pub thực khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh không gian mở ngoài trời tốt nhất.

Bar: Không gian bar lại kín đáo hơn với nhiều thiết bị chống ồn và biệt lập với bên ngoài. Bar kín đáo với diện tích sân khấu lớn, thiết kế cao nổi bật hơn những phần khác để cho vũ công nhún nhảy theo nhạc.

lastcall new event 07-2022

Về âm nhạc

Pub: Âm nhạc trong pub có xu hướng nhẹ nhàng, du dương mang đến cảm giác thư giãn và tập trung vào thưởng thức đồ ăn, thức uống hơn. Tại các quán pub còn có trang bị các thiết bị chơi nhạc cho thực khách giao lưu tự do.

Bar: Âm nhạc của Bar thường có âm lượng lớn, sôi động và theo xu hướng nhạc điện từ EDM bùng nổ. Trên sân khấu âm nhạc sẽ xuất hiện những DJ nổi tiếng điều chỉnh âm nhạc lấn át tiếng nói chuyện thông thường của mọi người.

Về đồ uống

Pub: Các đồ uống trong pub thường nhẹ nhàng tinh tế có nồng độ cồn thấp. Vì thế thích hợp với những người thích nhân nhi lâu dài cùng bạn bè.

Bar: Đồ uống trong Bar thường là đồ uống mạnh như bia, rượu, trái ngược hoàn toàn với việc đi pub.

Với những điểm khác biệt của bar và pub được LastCall phân tích phía trên hy vọng sẽ giúp mọi người lựa chọn được không gian phù hợp với bản thân để trải trí, thưởng thức đồ uống. Ngoài ra bạn có thể tham khảo LastCall để khám phá nhiều đồ uống đặc trưng của Pub nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *