Lần đầu đi pub uống gì ? Những đồ uống trong pub bạn cần biết

Lần đầu đi pub uống gì là câu hỏi chắc khá nhiều bạn cũng đã từng hỏi. Nếu bạn đã từng đến các quán pub lần đầu và ngơ người suy nghĩ không biết ăn gì, uống gì với danh sách trong menu quán. Hãy để LastCall giới thiệu cho các bạn một số đồ uống được phục vụ trong quán pub phổ biến dưới đây. Hãy theo dõi để có những kinh nghiệm tuyệt vời khi chọn đồ uống thích hợp với khẩu vị của mình.

Một số loại đồ uống phổ biến trong Pub 

Mocktail

Mocktail nổi tiếng là đồ uống pha chế từ các loại siro, trứng, sữa, nước ngọt, trái cây,…kết hợp cùng các chất tạo màu nổi tiếng như cà phê, nước ép, nước có gas, soda…. Vì thế Mocktail được biết đến là đồ uống không cồn thích hợp với mọi lứa tuổi. Hiện nay mocktail xuất hiện trong menu pub với 2 loại chính là:

  • Mocktail dành cho trước bữa ăn: Hỗ trợ kích thích vị giác và giúp tăng cảm giác ngon miệng hơn cho khách hàng khi uống. Loại nước trái cây này được pha chế từ các loại trái cây có vị chua như cam, bưởi, chanh, cà chua…
  • Mocktail dành cho sau bữa ăn: Hỗ trợ tạo dư vị và cải thiện hệ tiêu hóa cho người dùng. Các loại mocktail phổ biến gồm có thành phần chính từ nước ép dứa, kem, sữa,…

Cocktail 

Cocktail cũng là loại đồ uống của nhiều hương vị khác nhau nhưng có chứa cồn. Cocktail được phục vụ nhiều trong bar và pub hay các nhà hàng sang trọng của Sài Gòn. Một ly nước uống cocktail cần có đầy đủ 3 thành phần chính gồm có base, main flavoring, special favoring. Trong hương vị của Cocktail thường được chia thành nhiều dung tích với từng công thức, thành phần và mùi vị khác nhau. Nổi tiếng nhất phải kể đến Cocktail Bloody Mary, Mojito, Cocktail Margarita, Cocktail Old Fashioned…

Beer 

Bia cũng có nhiều trong bar hay pub được mọi người yêu thích. Văn hóa uống bia của người Việt đã ăn sâu vào tâm trí của người Việt Nam từ lâu. Trong quán pub thì bia được phục vụ với đa dạng các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp gồm các loại bia thường thấy như: Heineken, Strongbow, Tiger, Corona, Hoegaarden, …Hay đến các loại bia thủ công nhập khẩu.

Đồ uống không cồn

Ở Pub còn có các loại đồ uống không cồn phục vụ theo yêu cầu của từng người bao gồm nước suối, nước ngọt, sinh tố trái cây và nước ép…Các loại đồ uống không cồn phù hợp với những người không biết uống rượu hay những bé dưới tuổi vị thành niên. Ngoài ra trong pub còn có nhiều đồ ăn ngon có thể nhâm nhi như khoai tây chiên, phô mai, các loại đồ ăn chiên…

Bí kíp gọi đồ uống khi lên pub

Nếu một ngày bạn được rủ lên pub bơi mà không biết nên chọn đồ uống nào thì hãy nhìn vào bảng menu và gọi đồ theo các cách sau:

Gọi đồ theo menu: Hãy nhìn vào menu mà pub cung cấp và gọi một loại đồ uống đơn giản như Signature Cocktail. Bởi đây là một đồ uống đặc trưng trong quán nhằm tạo thu hút cho khách hàng. Đồ uống Signature ở từng pub sẽ phù hợp với những hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Đây chính là cách mà chủ quán muốn khách hàng nhớ đến quán pub nhỏ của mình. Thêm vào đó bạn có thể gọi một đồ uống Classic Cocktail nhằm thử những đồ uống phổ biến trên thế giới.

Gọi đồ theo sở thích: Một cách đơn giản nhất mà bạn nên chọn đồ uống khi đi pub đó là chọn theo sở thích cá nhân của mình. Với kinh nghiệm pha chế của mình hãy hỏi họ về sở thích và sáng tạo cho bạn một đồ uống ưng ý nhất. Thêm vào đó nếu bạn chưa thấy vừa miệng hãy phản hồi lại với nhân viên pha chế để điều chỉnh lại cho thích hợp nhất.

Gọi đồ theo cảm xúc: Lên pub có nhiều kiểu người khác nhau, có người muốn tìm không gian thư giãn, có người đi tụ họp cùng bạn bè, có người đến bàn chuyện làm ăn với đối tác. Khi đồ uống hợp tâm trạng sẽ mang đến cảm nhận sâu sắc hơn với khách hàng khi trải nghiệm tại pub. Hãy chia sẻ nhiều hơn với Bartender rằng hôm nay bạn thấy vui, buồn hay tâm trạng ra sao để bạn có được một ly đồ uống phù hợp với tâm trạng nhất.

Trên đây là những chia sẻ cho mọi người về những lần đầu đi pub nên uống gì và những đồ uống phổ thông nhất trong pub mà mọi người hay dùng. Hãy đến với LastCall để được phục vụ chu đáo và tốt nhất để bạn có những trải nghiệm thoải mái nhất bên bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *