Những loại cocktail mạnh dành riêng cho nam giới

Mỗi khi bước vào quầy phục vụ đồ uống, mọi người thường băn khoăn không biết lựa chọn đồ uống gì. Đây là sự bối rối và khó khăn mà nhiều cánh mày râu hay các chị em gặp phải. Bên cạnh việc hỏi Bartender về các loại đồ uống mọi người có thể tham khảo trước các loại cocktail mạnh dành riêng cho nam giới được yêu thích nhất ngay dưới đây nhé.

Martini

Không thể không nhắc đến một trong những loại cocktail nam tính nhất được biết đến là “ông hoàng” của các loại cocktail – Martini.

Những người nổi tiếng, quyền lực như Humphrey Bogart, Sir Winston Churchill, F. Scott Fitzgerald, Ian Fleming, Dean Martin và tất nhiên là James Bond đã gắn liền với sự nổi tiếng của mình thông qua thức uống đặc biệt này.

Thành phần: 2 oz gin, 1 oz vermouth khô, Trang trí với olive hoặc vỏ chanh

Ngoài công thức trên, cocktail Martini có thể được sáng tạo thành nhiều công thức khác nhau để phù hợp với sở thích của mọi người.

Scorpion Bowl

Có nhiều lý do khiến mọi người thưởng thức rượu, dù đó là để kỷ niệm, thư giãn hoặc để quên đi những ngày khó khăn. Scorpion bowl là một ly cocktail mang đầy đủ hiệu quả như trên. Thức uống mạnh mẽ này được tạo ra từ bốn nguyên liệu chính gồm có: vodka, rum, gin và tequila, không chỉ mang hương vị đặc trưng riêng biệt mà còn có nồng độ cồn cao phù hợp với nam giới.

Chính nhờ vào nguyên liệu chính trong loại cocktail đặc biệt này. Thức uống mang đến một sức mạnh mãnh liệt và khả năng gây say cho người uống. Vì thế không ngạc nhiên khi loại cocktail này trở nên phổ biến trong cộng đồng sinh viên đại học.

Flaming Dr Pepper

Không phải ai cũng có thể chịu đựng được đồ uống mạnh. Tuy nhiên, đối với những người muốn nhanh chóng say, có một số loại đồ uống sẽ giúp đạt được mục tiêu đó. Flaming Dr Pepper là một trong số đó.

Được pha chế từ vodka, rum, gin, tequila, ba giây và schnapps bạc hà, loại thức uống này có nồng độ cồn cao và không phù hợp cho những người không quen uống các loại cocktail mạnh.

Negroni

Ly cocktail mạnh này đã tồn tại trên thế giới khoảng một trăm năm. Loại cocktail này được tạo ra vào năm 1919 bởi Bá tước Camillo Negroni tại Caffè Casoni ở Florence như một phiên bản hoàn hảo của Americano. Cocktail nhanh chóng trở thành sản phẩm quen thuộc với nam giới và nhanh chóng có mặt ở hầu hết các quán bar trên nước Ý.

Negroni sử dụng Campari như thành phần chính và có màu đỏ đậm. Thêm vào đó Campari, nó cũng cho thêm chút rượu gin và rượu vermouth, được trang trí bằng vỏ cam vô cùng độc đáo và thu hút.

Long Island Iced Tea

Nếu nhắc đến các loại cocktail mạnh dành cho nam giới, không thể không đề cập đến Long Island Iced Tea. Đây là một loại cocktail giải khát mang sự cổ điển. Với nồng độ cồn cao và hương vị trái cây đa dạng, nó thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Các nguyên liệu chính tạo nên ly cocktail này vodka, gin, rum trắng và một chút mùi ba giây. Thêm vào đó, nước chanh, cola, nước cam hoặc nước dừa được sử dụng nhằm mục đích tăng thêm hương vị ngọt ngào.

Bên cạnh đó cocktail này còn có màu hổ phách giống trà đá, tuy nhiên, đừng để ngoại hình đánh lừa, nồng độ cồn của Long Island Iced Tea rất cao và có thể khiến người ta say nhanh hơn những gì họ nghĩ.

Blood And Sand

Blood and Sand là một loại cocktail có nồng độ cồn cao. Thức uống là sự kết hợp của whisky Scotch, vermouth, rượu ngọt và nước cam. Cocktail này được đặt theo tên bộ phim Blood and Sand năm 1922 của Rudolph Valentino.

Các nguyên liệu chính  trong cocktail này tượng trưng cho hai yếu tố: máu và cát. Máu được đại diện bởi whisky Scotch đến từ Scotland, một vùng đất nổi tiếng với những mối thù gia đình; còn cát thể hiện qua nước cam Florida, một vùng đất nổi tiếng với bãi biển và cây cọ.

Whiskey Sour

Whiskey Sour là một loại cocktail đơn giản được pha chế với 3 nguyên liệu chính. Đồ uống này có hương vị ngon đặc trưng cùng sự ấn tượng với quá trình pha chế của các bartender.

Nó tương đồng với Margarita hay Daiquiri nhưng điểm đặc biệt là hương vị chua. Đây là một trong những loại cocktail tuyệt vời cho mùa Hè, đặc biệt dành cho nam giới, với hương vị chanh chua nhẹ tinh tế và đầy sự cuốn hút.

Trên đây là tổng hợp các loại cocktail dành cho nam giới. Các bạn nam có thể thưởng thức đa dạng các loại cocktail này nhưng hãy chọn địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời hãy sử dụng đúng liều lượng để thưởng thức hương vị cocktail không nên uống quá nhiều khiến bạn bị say. Mọi người có thể ghé thử LastCallđể thưởng thức đầy đủ các loại cocktail nổi tiếng mà đa số các bạn nam giới yêu thích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *