Những quy tắc cần biết khi lần đầu đi pub

Với nhiều bạn trẻ hiện nay thì việc đi pub buổi đêm được coi là cách giải tỏa áp lực, mệt mỏi công việc và cuộc sống. Đó cũng là nơi họ gặp gỡ bạn bè, tìm kiếm niềm vui cuộc sống. Khi nhắc đến pub thì mọi người nghĩ đến không gian có âm thanh, ánh sáng… Vậy quy tắc cần biết khi đi pub là gì? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tip cho bồi bàn

Tip thêm cho bồi bàn là cách thể hiện văn hóa khi đi pub. Bạn chỉ cần tip một chút tiền nhỏ hoặc cư xử với mọi người lịch sự để khiến mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ là được.

Không để đồ đạc lung tung

Không chỉ đi pub mà khi đến với bất kỳ địa điểm nào đông người đều cần để gọn đồ đạc của mình. Hay xếp gọn đồ đạc vào túi xách của mình, áo khoác vào 1 góc để tiện bề bảo quản và không làm ảnh hưởng đến mọi người. Nếu có thể hãy mang ít nhất đồ đạc khi đi pub vì nếu bạn để quên hay vô tình làm mất sẽ khá rắc rối với bạn.

Gọi đồ uống nhanh gọn, không để nhân viên order đợi lâu

Bạn nên tìm hiểu về menu, chọn đồ uống trước khi gọi nhân viên order đến. Trong quán pub thường đông và có nhiều người luôn chờ gọi đồ. Vì thế hãy quyết định nhanh món đồ uống cần gọi để không mất thời gian của đôi bên. 

Tôn trọng khách hàng xung quanh mình 

Khi đến với các quán pub mọi người thường đi theo nhóm hoặc theo cặp và thường không thích bị người khác làm phiền. Vì thế hãy nói chuyện đủ nghe và không sử dụng điện thoại chụp ảnh. Không nên cố gắng tán ngẫu với 1 cô gái hay anh chàng nào đó khi họ đang đi cùng người khác hoặc tỏ thái độ khó chịu. Chúng ta đến pub với mục đích giải trí, vui chơi, vậy nên đừng làm ảnh hưởng đến niềm vui của người khác.

Lịch sự với nhân viên trong bar

Khi đến với bất kỳ quán pub nào và sử dụng đồ uống có cồn hãy là một người trưởng thành. Đối xử lịch sự với mọi người và nhân viên trong quán pub. Đừng tỏ thái độ hách dịch với mọi người như búng tay, huýt sáo để gọi phục vụ. Thêm vào đó không tán tỉnh, trêu đùa nhân viên pha chế đang làm việc. Toàn bộ những điều này sẽ khiến bạn nhận được thái độ phục vụ tệ hơn mà thôi.

Không tán tỉnh bartender

Do tính cách hoặc đặc thù công việc mà các bartender thường trông thần thái, thu hút với cách nói chuyện hay ăn mặc. Khi vào bar lúc vắng khách bạn có thể trò chuyện hay hỏi han nếu họ cho phép bạn. Nhưng khi quán quá đông thì việc bắt chuyện sẽ khiến họ mất tập trung gây ảnh hưởng đến công việc, đối khi họ còn cảm thấy minh đang bị trêu ghẹo mà như vậy là bất lịch sự.

Nếu đi đông người hãy đặt bàn trước nhé

Cũng tương tự như khi đi ăn ở nhà hàng, bạn hãy đặt bàn trước để chắc chắn bạn sẽ có được vị trí ngồi ưng ý, phù hợp với cả nhóm. Thêm vào đó cách đặt bàn trước còn giúp bạn nhận được thái độ phục vụ chu đáo hơn quả quán.

Cư xử lịch sự khi có sai sót

Nếu có bất cứ sai sót nào khi tính hóa đơn hãy lịch sự và bình tĩnh để tìm cách giải quyết hợp lý nhất. Bởi việc kiểm sai đồ uống hay thực phẩm cũng là việc bình thường ở mọi quán pub hay nhà hàng nào. Bạn cần trao đổi lại với nhân viên hoặc gọi quản lý xuống nếu cần.

Không phàn nàn về giá đồ uống ngay tại pub

Mỗi quán pub sẽ có bảng giá đồ uống cụ thể và không giống nhau, có nơi giá cao và có nơi giá thấp phụ thuộc vào vị trí quán. Đó có thể là do chương trình sự kiện nào từng thời điểm khác nhau. Việc phàn nàn về hóa đơn đồ uống tại pub chỉ khiến bạn bị mất điểm với mọi người. Bởi những người đến pub thường khá nhẹ nhàng, lịch sự và các mức giá trong menu luôn có sẵn đảm bảo khách hàng bằng lòng giá dịch vụ mới gọi.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của LastCall về quy tắc khi đến pub mà ai cũng nên biết. Mọi người nên nắm chắc quy tắc này để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến Pub.