Tìm hiểu về kỹ thuật cắt tỉa trang trí thức uống

Có thể thấy rằng, trang trí là công đoạn cuối cùng quyết định ly đồ uống bạn vừa thực hiện có chinh phục được người thưởng thức hay không? Hãy cùng LasCall tìm hiểu về kỹ thuật cắt tỉa trang trí đồ uống hiệu quả và đẹp mắt nhé!

Tầm quan trọng của kỹ Thuật Cắt Tỉa Trang Trí Thức Uống?

Trong thời đại công nghệ thông tin“check – in” thì đẹp luôn là yếu tố được ưu tiên, bao gồm không gian quán đẹp, trang trí quán bắt mắt, bàn ghế xinh xắn, đồng phục dễ thương, thức uống ngon và đẹp mắt. Đây là những “vũ khí” để cạnh tranh. Vì thế, kỹ thuật cắt tỉa trang trí thức uống sẽ giúp nâng cao kỹ năng cắt tỉa và trang trí thức uống đẹp mắt để kinh doanh hút khách.

Bên cạnh đó, nâng cao kỹ năng cắt tỉa trang trí cũng là cách bạn thể hiện khả năng trong công việc. Thực tế, nhân viên pha chế nào sở hữu khả năng cắt tỉa chuyên nghiệp sẽ có mức thu nhập hấp dẫn hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng mà bạn cần phải học kỹ thuật cắt tỉa trang trí thức uống.

Giá Trị Nghệ Thuật Của kỹ thuật cắt tỉa trang trí đồ uống

Khác với những hình ảnh đơn giản như ngôi sao, trái tim đều sử dụng khuôn để tạo hình. Kỹ thuật cắt tỉa trang trí thức uống sẽ đem đến kỹ thuật cắt tỉa sinh động, bắt mắt để tạo ra những sản phẩm trang trí đồ uống độc đáo và hút mắt mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kỹ thuật này sẽ ứng dụng các loại củ quả quen thuộc trong pha chế thức uống như cà rốt, táo, thơm hay dưa hấu…; các loại quả có múi như cam, chanh hay bưởi,… Đây là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm và tận dụng được tối đa nguyên vật liệu. Ưu điểm nổi bật của việc cắt tỉa rau quả là thành phẩm giữ được kết cấu từ 2 – 3 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Đồng thời, dễ dàng chuẩn bị trước số lượng nhằm giúp tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, với xu hướng sống xanh và thân thiện với môi trường thì việc tận dụng các nguyên liệu tự nhiên để trang trí đồ uống sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn.

Bí quyết cắt tỉa trang trí thức uống hợp lý

Trước hết để có được sản phẩm cắt tỉa phù hợp và giúp đồ uống đẹp mắt hơn thì bạn cần có kiến thức về các dụng cụ và việc lựa chọn, sơ chế cũng như sử dụng nguyên liệu. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là kỹ năng cắt tỉa, bạn không cần quá thành thạo việc cắt tỉa nhưng cần phải rèn luyện cho mình khả năng ứng biến và sáng tạo với các nguyên liệu, thành phẩm bạn tạo ra có đủ sức thu hút được người khách hàng.

Khi bắt đầu với kỹ thuật cắt tỉa trang trí đồ uống bạn cần nắm vững các kỹ thuật sử dụng dụng cụ. Bao gồm cách cầm dao, đồ tỉa sao cho đúng, cách cắt, gọt, bào trái cây,… Các kỹ thuật này đều là tiêu chuẩn nhưng tùy vào thói quen sử dụng bạn có thể linh hoạt thay đổi để sao cho phù hợp và thuận tiện trong khi thực hiện. Tất cả chỉ cần đảm bảo các thao tác gọn gàng và tạo ra thành phẩm có kích thước, hình dáng đẹp mắt là được.

Ngoài ra, các nguyên liệu trang trí cần có màu sắc phù hợp với đồ uống, hình thức tươi ngon, còn độ giòn, đàn hồi cũng như không gãy dập, không bị bầm, héo, không bị sâu và không bị bẩn. Đồng thời, mùi vị của nguyên liệu phải phù hợp với đồ uống hoặc không có mùi để tránh gây ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống. Tức là đồ uống phải được trang trí với các nguyên vật liệu có liên quan. Cụ thể, bạn không thể dùng cam để trang trí cho ly sinh tố và  không thể dùng thanh long ruột đỏ trang trí cho nước chanh, cũng như không thể dùng chanh để vào một ly Aniseed Liquor…

Xét về chi phí, bạn cần tận dụng các nguyên vật liệu có sẵn trong quầy Bar. Thông thường thì bạn nên cắt tỉa các nguyên vật liệu từ công thức (trái cây, rau củ…) và dùng các loại ống hút/xiên để trình bày kèm theo. Từ đó tiết kiệm hơn so với việc dùng những nguyên liệu cao cấp, đắt tiền nhưng lại không liên quan đến đồ uống.

Phương pháp đơn giản nhất hiện nay khi trang trí đồ uống đó chính là cắt lát hoặc cắt múi trái cây sau đó đặt để lên miệng ly, thậm chí bạn có thể cho trực tiếp vào hay thả trên bề mặt đồ uống. Trường hợp phức tạp hơn bạn sẽ vận dụng khả năng cắt tỉa của mình để tạo nên những hình dạng trái cây và rau củ khác nhau. Bên cạnh sự khéo léo và khả năng sáng tạo có sẵn thì bạn cũng cần phải học quả cắt tỉa trái cây để thực hiện các thao tác này một cách chính xác và đẹp mắt nhất có thể.

Nhìn chung, cắt tỉa trang trí đồ uống hợp lý sẽ giúp nâng tầm đồ uống của bạn mà không cần đến những vật dụng cầu kỳ, đắt tiền. Hơn nữa, trang trí hiệu quả còn thể hiện được tài năng và gu thẩm mỹ của người pha chế. Hãy cùng LastCall tìm hiểu và tham khảo những mẫu trang trí đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn từ những website về đồ uống để giúp ích cho công việc pha chế của mình ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *