12 kỹ năng hàng đầu bạn có thể học hỏi từ một bartender

Nhận thấy, có rất nhiều kỹ năng mà bạn sẽ học được từ các Bartender chuyên nghiệp để làm nền tảng sau đó linh hoạt dùng cho các công việc khác trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, 12 kỹ năng hàng đầu của Bartender sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và luôn được mọi vấn đề này nhé.

1. Đa nhiệm

Nếu là một người pha chế rượu, bạn sẽ nhận ra rất nhanh chóng rằng nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền thì phải học cách làm nhiều việc hơn cùng một lúc. Đây chính là điều cần thiết trong bất kỳ công việc hoặc trong cuộc sống hàng ngày chứ không riêng gì Bartender. Tuy nhiên để công việc đạt được hiệu quả cao thì bạn nên biết xác định việc nào cần phải làm ngay, những công việc nào bạn có thể làm cùng với nhau và không thể. Hãy làm việc một cách thông minh để nâng cao năng suất lao động.

2. Kiểm soát giận dữ

Môi trường làm việc của Bartender thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người thuộc các tầng lớp khác nhau và những khách hàng say rượu. Vì thế, việc gặp phải những tình huống khó xử là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên để giải quyết tốt họ phải biết cách kiềm chế cảm xúc. Bởi vì một chút tức giận sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, các mối quan hệ, thậm chí là dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Do đó, bạn nên học cách kiềm chế giận dữ như các Bartender.

3. Hãy cư xử như một doanh nhân

Kỹ năng này chủ yếu liên quan đến các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, nhưng có thể áp dụng cho nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, bạn cần phải làm việc chăm chỉ, có khả năng trò chuyện giao lưu với bất cứ ai, và làm chủ của chính bạn.

4. Kỹ năng bán hàng

Thực tế, công việc của Bartender không chỉ cần kỹ năng pha chế mà còn kỹ năng bán hàng. Nếu như có được kỹ năng này bạn sẽ biết cách làm khách hàng hài lòng và ưu ái bằng một ít tiền tip (thưởng) cao. Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải biết cách cư xử một cách thân thiện, nhiệt tình và lôi cuốn, nhất là đừng bao giờ tỏ ra ngại ngùng khi giao tiếp với khách hàng.

5. Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo chính là một phẩm chất năng động góp phần xây dựng công việc một ngày mới mẻ và phát triển hơn. Khi đã có tư duy sáng tạo, bạn có thể giải quyết được những vấn đề nan giải một cách dễ dàng, thậm chí nó còn mang tính đột phá và hoàn toàn mới lạ.

6. Tư duy tính toán

Cho dù nhiệm vụ chính của Bartender chỉ là pha chế nhưng đôi khi cũng cần đến một cái đầu biết tính toán. Chẳng hạn như  đôi khi trong menu của quán thay đổi về giá thành của các sản phẩm, điều này cũng đòi hỏi bạn phải biết tính toán gia giảm các thành phần trong thức uống sao cho phù hợp. Khi đó, bạn cần biết cách chuyển đổi những thứ trừu tượng thành thực tế. Hay chỉ đơn giản là giúp khách hàng tính toán hóa đơn thay vì dùng đến máy tính một cách nhanh chóng.

7. Thời trang

Một số ý kiến cho rằng việc biết cách ăn mặc chính là chìa khóa cho sự thành công. Khi mặc đẹp và chỉn chu ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ cũng như hành xử. Điều này trong nhiều năm qua đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh là chính xác. Do đó để tạo được ấn tượng tốt trước tiên bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp.

8. Giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống hàng ngày có lẽ chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu như bạn biết cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo như các Bartender, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thực sự hạnh phúc và vui vẻ hơn.

9. Sự sạch sẽ

Sự sạch sẽ làm cho khách hàng hài lòng hơn và bạn cũng không cần lo lắng về thanh tra y tế tại đây. Bởi vì các loại sâu bọ và côn trùng phát triển cực mạnh ở những nhà hàng và quán bar không hợp vệ sinh. Nếu như bạn luôn giữ cho môi trường xung quanh mìng sạch sẽ, thì khu vực pha chế của bạn cũng sẽ sạch. Hơn nữa, sự sạch sẽ còn thể hiện gu thời trang thẩm mỹ của bạn. Cho dù sau quán bar bạn là một người không mấy kĩ tính và sạch sẽ nhưng hãy sẽ học cách quan tâm và tôn trọng đến công việc của mình.

10. Kiểm soát căng thẳng

Chắc chắn sẽ có những lúc bạn thiếu nhân sự và phải làm việc quá sức. Chính vì thế, cường độ công việc không bao giừo kết thúc tại quầy bar và phải bị quản lý la hét. Quá trình này sẽ khiến bạn sẽ cảm thấy áp lực và chống lại sự thôi thúc. Để hoàn thành tốt công việc và giảm bớt căng thẳng cho bản thân, bạn nên biết cách quản lý bản thân một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm để xử lý các tình huống tương tự trong cuộc sống sau này.

11. Siêng năng

Bạn nên nhớ thành công sẽ không đến với những kẻ lười biếng. Các Bartender cũng không phải ngoại lệ, để có thể thuộc nằm lòng các công thức và, thành thục kỹ năng pha chế họ đã phải chăm chỉ, siêng năng học hỏi và luyện tập hàng ngày, hàng giờ

12. Khả năng lãnh đạo

Khi đăng ký một công việc, bạn có thể sẽ tìm thấy từ này trên hầu hết các mô tả công việc. Khả năng này sẽ cho thấy rằng bạn đã trưởng thành, chịu được áp lực cao và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Đối với tư cách là một Bartender, bạn sẽ là người chỉ huy sau quầy bar. Do đó, bạn cần có khả năng lãnh đạo để sắp xếp và duy trì hoạt động quầy bar một cách hiệu quả. Đây được xem là khả năng cần thiết mà hầu hết những nhà tuyển dụng đang rất cần và muốn tìm kiếm ở người lao động.

Nhìn chung, để có thể thành công với cuộc sống hiện đại ngày nay, đòi hỏi mỗi người trong chúng ta phải không ngừng thay đổi và học hỏi cái mới để hoàn thiện mình. Do đó việc trang bị cho mình những kỹ năng sống là rất cần thiết, bởi chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tồn tại và phát triển hơn trong xã hội hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *