5 cách đơn giản để bartender giữ sức khi quầy bar đông khách

Có thể thấy rằng, việc mệt mởi về thể chất và tinh thần khi phải phục vụ hàng trăm người trong một tuần nhất định sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc của các Bartender. Vậy thế nào để các Bartender giữ sức, vững tình thần và sức khỏe để tiếp tục với những cuộc chiến dài kỳ? Hãy cùng LastCall tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Ngắt kết nối với các thiết bị điện tử để dành thời gian nghỉ ngơi

Các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại hay máy tính bạn đều hạn chế thời gian tiếp xúc, bởi vì nếu tiếp xúc với thiết bị điện tử nhiều dễ khiến bạn bực mình và không có thời gian để nghỉ ngơi. Việc ngắt kết nối với thiết bị điện tử là cách để bạn không xao nhãn tinh thần.

Hơn nữa, tắt điện thoại và máy tính đi sau một ngày làm việc vất vả cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi công việc vậy. Thay vì dùng điện thoại, bạn hãy tập cho mình một thói quen khác chẳng hạn như đọc sách hoặc nghe nhạc. Điều này sẽ giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, tâm trí và mắt của bạn cũng được nghỉ ngơi hiệu quả.

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ chính là hoạt động thường ngày của chúng ta, nhưng phải là ngủ đủ giấc mới đem đến sức khỏe tốt, tinh thần sáng suốt và cải thiện chất lượng cuộc sống. Nếu ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều đều có hại cho sức khỏe của bạn, tinh thần thiếu minh mẫn, làm việc khó tập trung và dễ đổ vỡ.

Thực tế, cơ thể chúng ta tự thiết lập một nhịp sinh học tự nhiên, nó nhắc nhở bạn khi nào cơ thể mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Lời khuyên dành cho bạn là nên áp dụng “chu kỳ ngủ”, đúng giờ và đúng giấc, đúng tiến độ để tránh ngủ không sâu hoặc khó ngủ.

3. Chống mất nước

Nhận thấy, nước chính là thành phần thiết yếu trong cơ thể mà bạn nhất thiết phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để. Nó sẽ giúp cơ quan hoạt động bình thường. Hãy luôn mang theo một chai nước trong tầm tay mình. Để đảm bảo rằng các đồng nghiệp của mình cũng có đủ nước để tiếp sức ngay khi cần thiết.

4. Bỏ rượu mạnh và ăn uống lành mạnh

Rượu sẽ làm bạn mất nhiều nước hơn, trong một đêm uống rượu mạnh khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau dễ khiến tình trạng quầy Bar không ổn định. Nhất là thời điểm lúc khách hàng đông và bạn thì loạng choạng và không tỉnh táo. Hãy bỏ ly Rhum xuống, thay vào đó là sử dụng nước lọc sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của bạn.

Tương tự, hãy lựa chọn cẩn thận những món ăn có lợi cho sức khỏe, tránh xa các món ăn nhanh và ăn vặt chiên xào nhiều dầu mỡ vào ban đêm. Hãy tìm và chọn cho mình một bữa ăn nhẹ tốt hơn một gói khoai tây chiên.

5. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn

Bartender sẽ hoạt động trong môi trường dịch vụ, đặc trưng của ngành này là hiếm có được kỳ nghỉ dài ngày. Mặc dù vậy, các Bartender cần phải sắp xếp cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi, nhất là sau một mùa bận rộn.

Dù là một vài ngày nghỉ ngơi, thư giãn hay là một chuyến bay dài thì bạn nhất định phải dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Hãy tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ luôn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Đây cũng chính là cách để bạn cân bằng lại cuộc sống và công việc, giúp bạn bình tĩnh hơn trong các tình huống cần xử lý.

Trên đây là 5 cách đơn giản nhằm giúp bạn thiết lập một hệ thống tốt hơn để chăm sóc cho bản thân cũng như đảm bảo được sức khỏe để vượt qua mùa lễ hội. Chúc các Bartender sẽ luôn giữ sức, tinh thần và sức khỏe tốt nhất, để có thể phục vụ những ly cocktail chất lượng bằng thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *