Định nghĩa về một số từ mới thú vị trong thế giới đồ uống hỗn hợp

Khi nhắc đến những biến thể nổi bật của cocktail chắc chắn không thể bỏ qua Mocktail, Beertail, Winetail,.. Bên cạnh đó, còn có một số thuật ngữ hoàn toàn mới tinh như Croptail, Gastrotail, Reptiletail và Poptail. Những loại đồ uống hỗn hợp này có cách pha chế, hay nguyên liệu gần giống với cocktail, nhưng cũng mang phong cách riêng của thức uống. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần nguyên liệu và phương pháp pha chế của từng loại, hãy cùng Lastcall khám phá định nghĩa về một số từ mới thú vị trong thế giới đồ uống hỗn hợp nhé.

1. Mocktail

Mocktail chính là chữ viết tắt của từ Motorist cocktail, dùng để chỉ loại đồ uống có nguyên liệu và cách pha chế giống như cocktail mà không chứa cồn. Mocktail đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920 – 1933, đặc biệt còn được pha chế riêng cho các tài xế nhằm giúp họ giữ được tinh thần tỉnh táo khi lái xe.

Bên cạnh đó, nguyên liệu chủ yếu trong mỗi ly mocktail chỉ bao gồm trái cây tươi, sữa, trà, cà phê, trứng, thức uống đóng hộp hay đóng chai như nước trái cây, nước ngọt, syrup hay soda chanh,… Những thành phần chủ đạo này sẽ mang đến cho đồ uống hương vị ngọt ngào, tươi mát và sảng khoái. Do đó, chúng không còn dành riêng cho các tài xế mà đã phổ biến hơn với nhiều đối tượng kể cả phụ nữ và trẻ em.

2. Beertail

Tiếp theo, Beertail chính là thức uống giống như cocktail nhưng lại có thành phần là bia. Bên cạnh đó, một số loại Beertail sẽ sử dụng bia làm nguyên liệu có chứa cồn duy nhất, trong khi một số khác lại thêm rượu chưng cất vào.

3. Winetail

Thêm một thức uống hỗn hợp nữa đó là Winetail. Đây chính là thức uống hỗn hợp có thành phần chính là rượu vang. Các loại rượu vang được dùng ở đây bao gồm rượu vang đỏ, trắng, sparkling…

4. Croptail

Croptail là một trong những đồ uống mới chưa thật sự khá phổ biến hiện nay. Do chúng có thành phần khá thú vị không có trong hầu hết tất cả các loại cocktail thông dụng. Trong một ly Croptai có thể chứa củ dền, bí đao, rau arugula, thậm chí có cả bắp.

5. Gastrotail

Thêm một từ mới nữa mà các bạn nên biết đó là gastrotails. Nó được sử dụng để xác định thêm nhiều thức uống có vị ngon có thể liên quan chặt chẽ đến thực phẩm hơn bất cứ thứ gì thường thấy phía sau quầy bar. Trong một bài viết của Chicago Tribune từ năm 2007 có tiêu đề thích hợp với Croptails. Và có một định nghĩa khá rõ ràng: ” … những loại cocktail thân thiện với thực phẩm với các yếu tố thơm ngon và các chất làm giàu từ rượu vang là những người đẹp thủ công …

6. Poptail

Đây chính là một xu hướng mới thú vị mà chúng ta nên thử trải nghiệm. Có một sự thú vị mà Poptail mang đến hoàn toàn vượt xa các loại cocktail đông lạnh mà chúng ta thường sử dụng. Poptail chính là những que kem hay khối băng được đông lạnh, được làm từ các loại rượu khác nhau. Nhờ sức hấp dẫn đặc biệt và hương vị lạ lẫm, Poptail chính là món ăn – thức uống vui nhộn dành cho những các bữa tiệc mùa hè.

7. Reptiletail

Đây chính là tên gọi một số đồ uống mới ở châu Âu dùng để nói đến những loại rượu được ngâm với nhiều loài bò sát.

Qua bài viết trên chắc chắn các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về các thuật ngữ và tên gọi một số đồ uống trong thế giới đồ uống hỗn hợp rồi nhỉ. Hãy thường xuyên theo dõi Lastcall để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về lĩnh vực này nhé. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường pha chế các loại thức uống đang thịnh hành trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *