Bật mí 10 công thức pha chế Cocktail từ rượu Vodka

Vodka là loại rượu chưng cất rất quen thuộc trong các quán Bar, Club, Pub, loại rượu này có mặt hầu hết các công thức pha chế cocktail hấp dẫn cho mọi người thưởng thức. Đây là một sản phẩm không màu và không mùi, là rượu nền mà các Bartender thường sử dụng để pha chế cocktail. Trong bài viết này LastCall sẽ giới thiệu cho mọi người 10 công thức pha chế cocktail phổ biến được pha chế từ vodka.

Công thức của ly Cocktail Cosmopolitan

Cocktail Cosmopolitan là loại cocktail trái cây hấp dẫn và rất phổ biến cho các cô nàng hiện đại. Thức uống xuất hiện đỉnh cao nhất trong năm 1990 khi có mặt trong bộ phim truyền hình “Sex and the City”. Chính nhờ thế Cocktail đã trở thành thức uống được nhiều người yêu mến.

Nguyên liệu pha chế gồm có 15ml rượu Vodka, 30ml rượu mùi cam Cointreau, 15ml nước chanh tươi, 10ml nước ép nam việt quất. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào trong bình pha chế và lắc đều lên. Sau đó lọc lấy nước rót ra ly đã được làm lạnh sẵn và trang trí thêm một vỏ cam tươi để thưởng thức.

Công thức pha chế Bloody Mary

Cocktail Bloody Mary ra đời vào năm 1920 và 1930 với nhiều biến thể khác nhau tùy vào tay nghề pha chế của các Bartender chuyên nghiệp. Đáng chú ý nhất phải kể đến các biến thể: Snapper red, Virgin Mary, Caesar và Michelada.

Công thức pha chế cocktail gồm các nguyên liệu chính là: 45ml Vodka, 90ml nước ép cà chua,  15ml nước cốt chanh, 2 giọt sốt Worcestershire, 2 giọt sốt Tabasco thêm các gia vị như Tiêu đen xay, nhúm muối… Trong tay chiếc ly pha chế bạn chỉ cần cho lần lượt các nguyên liệu vào và thêm vài viên đá trộn đều lên. Nêm nếm các nguyên liệu phù hợp và trang trí thêm lát chanh hoặc cọng cần tây là có thể thưởng thức được.

Công thức pha chế Cocktail Vodka Martini

Vodka Martini hay còn được gọi là cocktail Vodkatini, là thức uống được sáng tạo từ rượu nền Vodka và vermouth. Công thức được biến thể từ Gin martini cổ điển. Nguyên liệu chính trong công thức pha chế gồm có: 30ml Vodka, 20ml dry vermouth, 2 giọt bitter, Vỏ chanh hay quả oliu trang trí thêm. 

Để pha chế một ly cocktail hấp dẫn chỉ cần cho toàn bộ nguyên liệu trên vào bình Shaker lắc kỹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó chặt phần nước vào ly cocktail lạnh và trang trí thêm lát chanh là có thể thưởng thức ngay.

Công thức pha chế Cocktail Black Russian

Black Russian là một ly cocktail có 2 thành phần chính và công thức pha chế cực đơn giản. Tuy nhiên khi thành phẩm bạn sẽ có ngay một ly cocktail siêu ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu chính gồm đá viên, 60ml rượu Vodka, 30ml rượu mùi cà phê… Toàn bộ nguyên liệu bao gồm cả đá cho vào bình pha chế chuyên dụng lắc đều và đổ ra cốc để thưởng thức ngay.

Công thức pha Cocktail Vodka Tonic

Vodka Tonic là một loại cocktail pha chế từ Vodka dễ làm, mát mẻ và thích hợp cho những dịp lễ hội hay các bữa tiệc. Nguyên liệu chính trong thức uống gồm có: 60ml Vodka, 1 – 2 giọt nước chanh, 30ml nước Tonic. Để pha chế một ly cocktail ngon chỉ cần trộn các nguyên liệu vào ly pha chế, thâm đá viên lắc đều lên. Chắt lấy phần nước ra ly và trang trí thêm vỏ chanh là cùng thưởng thức.

Công thức pha chế Cocktail Moscow Mule

Món ly cocktail hấp dẫn có nguồn gốc từ Nga sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị và hòa hảo nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ly cocktail này gồm có: 60ml Vodka, 30ml nước chanh, 240ml ginger beer… Toàn bộ các nguyên liệu cho vào ly pha chế chuyên dụng sau đó lắc đều và đổ ra ly cho thêm ginger beer lên trên. Để thưởng thức nguyên bản của ly cocktail Mule Moscow cổ điển thì hãy cho toàn bộ cocktail vào chiếc cốc đồng.

Công thức pha ly Cocktail Screwdriver hấp dẫn

Cocktail Screwdriver mang đến nhiều tranh cãi về nguồn gốc ra đời của nó. Có nhiều khẳng định thức uống bắt đầu từ một phi công người Mỹ, nhưng một số lại khẳng định cocktail có nguồn gốc từ một công nhân mỏ người Mỹ. Nguyên liệu chính pha chế gồm có: 30ml Vodka, 150ml nước cam, Đá viên… Trong một chiếc ly pha chế chỉ cần cho các nguyên liệu vào khuấy đều lên và trang trí thêm lát cam tươi cho đẹp mắt và thưởng thức.

Công thức pha ly Cocktail Madras

Nguyên liệu chính cho ly cocktail này gồm có: 45ml Vodka, 90ml nước ép nam việt quất, 30ml nước cam. Để pha chế chỉ cần cho lần lượt các nguyên liệu chính vào ly highball, khuấy đều, đổ ra ly uống và trang trí thêm lát chanh mỏng để thưởng thức.

Công thức của ly Cocktail Lemon Drop Martini

Lemon Drop Martini là một dạng cocktail được biến thể từ Vodka Martini. Chỉ cần có 3 thành phần chính gồm 45ml Vodka, 20ml nước chanh, 10ml syrup đường là bạn sẽ có ngay một ly cocktail hiện đại, hấp dẫn nhất. Cách pha chế cocktail khá đơn giản chỉ cần cho toàn bộ nguyên liệu, đá vào lắc kỹ với nhau sau đó đổ ra ly ướp lạnh và trang trí thêm vỏ chanh xoắn để thưởng thức.

Công thức Cocktail Campari

Campari Cocktail được pha chế từ các một loại rượu Vodka nổi tiếng của Ý.  Trong công thức pha chế gồm có 30ml Campar,  20ml Vodka, 1 giọt Angostura bitter và đá viên.

Toàn bộ nguyên liệu cho vào ly và lắc thật kỹ trong vòng 10-15 phút rồi rót lấy phần nước vào ly cocktail lạnh. Trang trí thêm vỏ chanh cho thơm và thưởng thức ngay.

Trên đây là 10 công thức pha chế cocktail từ rượu Vodka mà LastCall đã giới thiệu đến mọi người. Hy vọng mọi người sẽ hiểu về công thức pha chế cocktail thế nào ngon và hấp dẫn nhất. Mời mọi người cùng đến với LastCall uống cocktail và thưởng thức ngắm cảnh Hồ Con Rùa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *