Cách pha chế cà phê Espresso lạnh

Café Espresso là đồ uống có nguồn gốc từ Ý với các pha chế nóng và lạnh kết hợp từ các nguyên liệu đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đến say mê. Chính vì thế cho đến nay Café Espresso luôn được mọi người yêu mến là lựa chọn trong mỗi quán bar, Club, Pub… Dưới đây là hướng dẫn các cách pha chế Café Espresso lạnh siêu hấp dẫn tại LastCall nhé.

Thành phần trong Café Espresso lạnh 

Nếu bạn là một tín đồ Café Espresso lạnh, chắc chắn bạn sẽ thân thuộc với các dòng nước uống như cappuccino, latte, mocha, americano, macchiato… Từ công thức truyền thống được phục vụ theo công thức nóng thì mọi người đã nâng cấp thêm các món uống phiên bản hiện đại hơn bằng cách bổ sung kem tươi và đá viên nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách trong mùa hè.

Các nguyên liệu hấp dẫn trong thức uống Café Espresso lạnh ngon đó là cream. Đây là một loại kem tươi nhân tạo được làm từ sữa được sử dụng phổ biến trong công thức uống lạnh và làm kem tươi.

Để có được cream đứng form không bị tan chảy khi phục vụ, mọi người cần nắm được đặc tính nguyên liệu này và phân biệt rõ ràng topping cream với whipping cream  để không bị nhầm trong lựa chọn nguyên liệu pha chế. Từ đó giúp mọi người pha trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ nhất định nhằm tạo ra lớp kem béo ngậy, đẹp mắt và hấp dẫn.

Ngoài ra mọi người cần học cách sử dụng bình xịt kem tươi nhằm giúp quá trình pha chế diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Các cách pha cafe espresso lạnh đơn giản mà hấp dẫn

Cùng LastCall khám phá 3 công thức pha chế Café Espresso lạnh đơn giản nhất dưới đây:

Pha chế espresso shakerato đơn giản

Sau khi chiết xuất 60ml Café Espresso để nguội sau đó thêm 20ml nước đường, khuấy đều lên và cho vào bình Shake. Thêm một viên đá rồi lắc đều đến khi cảm nhận được độ lạnh truyền ra bên ngoài bình shake thì dừng lại. Sau đó rót thức uống ra ly thủy tinh là bạn đã hoàn thành một ly  đồ uống espresso shakerato siêu đơn giản.

Cách pha chế ice cafe mocha mát lạnh dễ uống

Với các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn trước đó thì chỉ cần 3 phút là bạn đã pha chế thành công một ly đồ uống ice cafe mocha hấp dẫn, mát lạnh cho ngày nắng nóng. Chỉ cần cho vào ly thủy tinh 20ml chocolate syrup, thêm đá viên vào ly sau đó khuấy đều lên và cho thêm kem tươi vào làm đầy ly lên là được.

Tiếp đó rót thêm vào 60ml sữa tươi lạnh kết hợp cùng 20gr bọt sữa phân tầng riêng, cuối cùng là 30ml cafe espresso và xịt kem tươi vào cốc là xong. Lúc đó bạn có thể thưởng thức và cảm nhận hương vị của vị đắng, thơm ở hậu vị cafe, vị béo của sữa tươi cùng kem và một chút chocolate syrup khiến thức uống trở nên đặc biệt hơn.

Hướng dẫn cách pha chế cappuccino freddo hấp dẫn

Khuấy tan hoàn toàn 60ml cafe espress với 20ml nước đường cho vào bình Shake, thêm đá viên đầy vào bình và lắc đều tay. Sau đó cho hỗn hợp ra ly và thưởng thức. Lưu ý là lược bỏ bớt đá viên chỉ để lại vài viên nhỏ tạo độ lạnh cho thức uống. Chuẩn bị thêm dụng cụ đánh bọt sữa lạnh, rót vào ca 200ml sữa tươi đã ướp lạnh tiến hành đánh khoảng 2-3 phút để tạo bọt.

Cuối cùng là rót thức uống vào ly là hoàn thành thức uống để thưởng thức.

Cách uống espresso đúng chuẩn nhất

Mỗi loại Café Espresso sẽ có cách sử dụng khác nhau để cảm nhận hương vị vốn có của nó. Bạn có thể nhâm nhi thức uống này kiểu lạnh hoặc nóng tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên Café Espresso lạnh thì hãy thưởng thức ngay khi pha xong. Vì nếu để ngoài không khí lạnh kèm với sự tác động của oxy không khí sẽ khiến Café Espresso giảm đi hương vị vốn có.

Cafe espresso lạnh là thức uống mang hương vị nồng nàn đầy quyến rũ, khó cưỡng. Những nguyên liệu đi kèm trong một cốc Café Espresso sẽ góp phần làm tăng thêm hương vị thơm ngon khó cưỡng. Những ngày nắng nóng nếu được tận hưởng hương vị Café Espresso lạnh chắc chắn bạn sẽ thấy sảng khoái và tuyệt vời nhất. Ngoài ra bạn có thể đến LastCall thưởng thức những ly Café Espresso lạnh và tận hưởng không khí của Hồ Con Rùa thật thoải mái nhé.