Mẹo sắp xếp quầy bar tiện lợi, thu hút khách hàng

Bên cạnh phần thiết kế bên trong quán, quầy bar cũng là một không gian quan trọng cần lưu ý. Để giúp việc kinh doanh thuận lợi chúng ta nên biết cách bày trí và sắp xếp không gian quầy bar sao cho thu hút và tiện lợi cho Bartender trong quá trình làm việc. Sau đây là một số gợi ý cách sắp xếp nhà quầy bar gọn gàng và dễ sử dụng mà LastCall muốn chia sẻ nhé. 

Tầm quan trọng của sắp xếp quầy bar ấn tượng

Quầy bar có vai trò rất quan trọng, đây chính là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước vào quán. Nếu quầy Bar setup chuẩn, đồng bộ theo phong cách thiết kế của quán sẽ ghi được nhiều điểm cộng khiến khách hàng ấn tượng hơn, ghi nhớ và mong muốn ghé lại lần sau khi đến quán.

Quầy bar chính là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng như tiếp nhận đơn hàng cũng như thực hiện các công việc pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách. Đồng thời, tiến hành thanh toán hóa đơn cho đơn hàng.

Những quán Setup quầy bar không đồng nhất với không gian quán hoặc không có điểm nhấn ấn tượng sẽ gây ra điểm trừ rất lớn. Cho dù quán có không gian đẹp, rộng thoáng hay hấp dẫn thế nào cũng không thể thu hút khách ghé lại vào những lần sau.

Một số mẹo sắp xếp quầy bar tiện lợi và ấn tượng

1. Ấn tượng và chuyên nghiệp

Thường thì khi đến quán, khách hàng sẽ rất thích ngồi gần quầy bar. Bởi vì đây chính là nơi họ có thể theo dõi quan sát các Bartender pha chế thức uống, biểu diễn nghệ thuật và mua vui thông qua các câu chuyện hấp dẫn. Do đó, bạn phải thiết kế quầy bar sao cho thật ấn tượng và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cho mình một phong cách riêng để làm điểm nhấn nhưng lưu ý là phải phù hợp với tổng thể không gian của quán.

2. Cách sắp xếp quầy bar tiện lợi theo tần suất sử dụng

Việc sắp xếp theo cách này sẽ giúp Bartender sử dụng nguyên liệu và dụng cụ dễ dàng hơn. Chẳng hạn như những loại nguyên liệu như rượu, syrup thường xuyên sử dụng thì nên để ở giá thấp dễ lấy còn những loại ít sử dụng thì để ở giá trên cao hơn mà vẫn vừa tầm với của Bartender.

3. Các nhóm tương tự với nhau

Đối với các loại nguyên liệu và dụng cụ có hình dáng hay công dụng, cách sử dụng tương tự nhau nên sắp xếp gần nhau. Điều này sẽ giúp cho việc mỗi khi muốn tìm kiếm để sử dụng cũng dễ dàng hơn.

4. Các nhóm thường xuyên sử dụng nên sắp xếp gần vị trí pha chế

Những vật dụng như dao, muỗng và thớt sẽ thường xuyên sử dụng đến nên để trong tầm với của khu vực pha chế. Điều này sẽ giúp khi cần có thể lấy ngay, phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế. Như thế sẽ tiện hơn rất nhiều trong quá trình làm việc.

5. Cải thiện ánh sáng và tiết kiệm không gian quầy bar

Quầy bar chính là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu và để Bartender pha chế thức uống. Do đó, cần có một không gian được tiết kiệm một cách tối đa và sử dụng hợp lý. Bên cạnh đó, Ánh sáng tại quầy bar cũng nên nhỉnh hơn so với không gian của quán. Điều này nhằm mục đích giúp các Bartender có thể làm việc hiệu quả.

Nhìn chung, việc sắp xếp quầy bar tiện lợi và gọn gàng rất quan trọng. Bởi vì nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn giúp Bartender cảm thấy thoải mái và dễ dàng trong việc pha chế hơn. Mong rằng với những thông tin mà LastCall chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quầy bar của bạn được bố trí sắp đặt hợp lý. Hãy áp dụng ngay những mẹo sắp xếp quầy bar trên đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *