Tinh thần truyền thống và hiện đại trong pha chế

Hiện nay, nghề pha chế đang tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam. Sau một thời gian du nhập và phát triển, công việc này đã mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Những công thức pha chế không chỉ giúp học viên có thể pha chế được hơn 200 loại thức uống khác nhau từ những nền tảng công thức cơ bản mà đây còn là nơi kết hợp được tinh thần truyền thống và hiện đại trong Pha chế thức uống. Cùng LastCall khám phá tinh thần và bí quyết của công thức pha chế thức uống hiện đại ngày nay nhé.

Bắt kịp xu hướng với nhiều nội dung học hấp dẫn

Không phải chỉ được tìm hiểu về các loại thức uống mang đậm nét Văn hóa Ẩm thực Việt Nam như cà phê, nước ép, sinh tố hay thức uống bổ dưỡng,… mà còn được học nền tảng cơ bản về Barista và Bartender để bắt kịp xu hướng, theo mô hình các hệ thống thức uống hiện đại. Ví dụ như Phúc Long, Highland, Starbuck nhằm đáp ứng được nhu cầu hiện nay của đại bộ phận khách hàng.

Không những thế, nền tảng pha chế thức uống thông dụng cùng với các nội dung cơ bản về Barista và Bartender chính là điểm cộng để người học ứng tuyển vào vị trí Pha chế tại các chuỗi cửa hàng thức uống nổi tiếng hay quầy Bar của các Nhà hàng – Khách sạn. Nhờ những kiến thức tổng hợp, sau khi hoàn thành khóa học pha chế, học viên sẽ có kỹ năng đa dạng và dễ dàng thích nghi với những môi trường làm việc đòi hỏi người pha chế phải đa năng, chuyên nghiệp, đồng thời có nhiều am hiểu về tất cả các ngành trong Pha chế.

Đây chính là lý do ngoài hơn 200 loại thức uống thông dụng, học viên còn được hướng dẫn phương pháp pha chế hơn 20 thức uống lạnh của ngành Barista đang trở thành xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Chẳng hạn như Italian soda, Sparkler, Coffee Ice Blend, Mojito Mocktail, Green Tea Ice Blend, Milkshake, Yogurt Shake, Smoothies, Bakery Ice Blend, Matcha Latte,… Cùng với đó là những kiến thức về rượu để áp dụng vào các công thức trong Pha chế thông dụng và sáng tạo ra nhiều công thức mới lạ. Hơn nữa làm nền tảng để pha chế các loại Mocktail, Cocktail phổ biến trong các quán Bar, Club, Pub…

Nền tảng truyền thống trong khóa học

Một số loại thức uống truyền thống rất quen thuộc như cà phê, nước ép trái cây, sinh tố trái cây, Yaourt, Sữa đặc hay thức uống bổ dưỡng (Nha đam đường phèn, nước sâm, nước nhãn, rau má đậu xanh, chanh muối) cũng được đưa vào nội dung chính của chương trình pha chế hiện nay. Điều này giúp học viên làm chủ công thức các loại thức uống phổ biến, phù hợp với mọi đối tượng và rất được yêu thích trên thị trường.

Ngoài ra, còn có những kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và đạt chuẩn để làm ra những ly thức uống chất lượng. Cùng với kiến thức trong việc phối hợp nguyên liệu đúng với tính chất của nguyên liệu. Điều này sẽ giúp phát huy công dụng đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng hương vị của thức uống sẽ được các giảng viên hướng dẫn cụ thể. Không những thế, nguyên liệu và công thức truyền thống sẽ là nền tảng để học viên có thể sáng tạo hơn 200 loại thức uống khác nhau.

Phương pháp hiện đại để làm hài lòng người thưởng thức

Yêu cầu đối với những ly nước được pha chế chỉ ngon và hấp dẫn là đủ mà còn phải có tính khoa học. Đơn giản nhất là vấn đề chọn trái cây và bảo quản nguyên vật liệu đúng cách để đảm bảo được độ tươi ngon, đồng thời làm ly thức uống sau khi hoàn thành giữ được hương vị và màu sắc vốn có. Trong quá trình pha chế học viên sẽ được tìm hiểu nguyên lý kết hợp các loại nguyên liệu với nhau sao cho đúng, phương pháp kích mùi cũng như kích vị để thức uống trở nên hoàn hảo. Bên cạnh đó là phương pháp pha với tốc độ nhanh và số lượng lớn, thậm chí 1 phút bạn có thể pha được 10 ly thức uống.

Không những thế, pha chế còn giúp học viên có được cảm quan về một ly thức uống chuẩn về hình thức thông qua nội dung cắt tỉa trang trí thức uống. Bởi vì những ly thức uống có hình thức hấp dẫn chắc chắn có thể gây thiện cảm với người uống. Tuy nhiên, trang trí cũng là hình thức gây lãng phí, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống. Do đó, học viên cần phải nghiên cứu phương pháp trang trí hiệu quả và tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được sự sáng tạo và tạo được dấu ấn riêng trong phong cách trang trí của học viên.

Khi đến với nghề pha chế bạn sẽ được hòa mình vào không gian của hàng trăm loại thức uống rất đỗi quen thuộc nhưng lại được khoác một chiếc áo mới, ngon hơn và thu hút hơn rất nhiều. Chắc chắn những bí quyết có một không hai được chia sẻ từ những chuyên gia Pha chế hàng đầu sẽ là chìa khóa vàng để bạn tạo nên những ly thức uống chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *